1.เนยสดชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ 2.วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย 3.นมสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย 4.เนื้อหอยลายนึ่ง 1 ถ้วย 5.กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ 6.หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ 7.พาร์สเลย์สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ 8.พริกไทยดำโขลกหยาบ 1/2 ช้อนชา 9.ออริกาโนแห้ง 1/2 ช้อนชา 10.เกลือ 1/4 ช้อนชา 11.น้ำ 1 ช้อนชา 12.Lemon หั่นเป็นเสี้ยว 13.พาสเลย์สำหรับตกแต่ง 14.ขนมปังกระเทีย วิธีทำหอยลายอบเนยกระเทียม 1.อุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียลเตรียมไว้ 2 ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยที่เตรียมไว้ คนให้ละลาย ใส่กระเทียมสับ และหอมแดง ผัดจนมีกลิ่นหอม 3.ใส่เนื้อหอยลายนึ่ง ลงผัดกับเนยจนเข้ากัน ใส่พาสเลยสับ และ ออริกาโน 4.ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย น้ำ และผัดให้เข้ากัน 5.ใส่นมสด ตามด้วย วิปปิ้งครีม ผัดให้ทั่ว 6.ตักใส่ถ้วยสำหรับอบ แล้วนำเข้าเตาอบ อบนาน 10 – 15 นาทีจนสุก หรือ พอมีสีเหลือง จึงยกออกจากเตาอบ มาตกแต่งด้วย พาร์สเลย์ +เลมอน +ขนมปังกระเทียม |
|
|
หอยลายอบเนย
วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|